Sáng ngày 24/06/2019, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Hàng không (AESC) đã phối hợp cùng công ty Human Business Net (HBN) tổ chức cho đoàn 28 học sinh trung tâm IvyPrep tham quan, kết hợp hướng nghiệp tại trụ sở chính công ty AESC, lô 43A KCN Quang Minh, Hà Nội. Chuyến tham quan nhằm mục đích cho các em học sinh tiếp thu được những kiến thức thực tiễn, quan sát và so sánh với những lý thuyết đã học trên ghế nhà trường, qua đó giúp các em hiểu được cơ bản về hoạt động của một công ty kỹ thuật hàng không chuyên nghiệp.

Tại đây, các em học sinh đã có dịp tham quan phân xưởng bảo dưỡng thiết bị máy bay, quan sát quá trình bảo dưỡng bánh xe, cụm phanh, áo phao, máng trượt …. Các em không giấu nổi sự háo hức khi lần đầu được vào phòng ý tưởng với vô số các chi tiết mẫu, các bản vẽ của nhóm thiết kế. Nhưng có lẽ thu hút đông đảo được các bạn học sinh nhiều nhất là khi với đến trung tâm đào tạo, sự xuất hiện của chiếc máy bay Piper PA-28 Cherokee và các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại làm cho các bạn nhỏ vô cùng thích thú. Ở mỗi phân xưởng, các em học sinh còn được các cô, chú trưởng bộ phận bổ sung thêm những kiến thức lý thú về đào tạo phi công và các dịch vụ bảo dưỡng máy bay.


Kết thúc buổi tham quan các em có cơ hội được gặp gỡ bác Nguyễn Văn Hưng -  giám đốc kỹ thuật AESC và chú Đỗ Thế Đăng - giám đốc công ty HBN chia sẻ về bí quyết xây dựng công ty AESC phát triển vững mạnh. Tại đây các em cũng có dịp để đặt câu hỏi về những vấn đề mình thắc mắc. Bạn Minh Nghĩa tuy mới lên lớp 7 nhưng em đã cho thấy niềm đam mê rất lớn với ngành hàng không khi liên tục đặt ra những câu hỏi hay và giải đáp các vấn đề mà các cô chú đưa ra.


Những điều quan sát, học hỏi từ thực tế chuyến tham quan đã góp phần giúp các em nhận thức được giá trị thành quả lao động từ các thế hệ đi trước. Đây là thực sự là “phương pháp vừa học, vừa chơi” rất bổ ích và đầy ý nghĩa với các em học sinh đang chuẩn bị hành trang bước vào đời sau này.