Sáng ngày 27/1/2021, tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã diễn ra buổi ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong lĩnh vực đào tạo hàng không giữa công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Hàng không (AESC) và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cơ quan nghiên cứu hàng đầu quốc gia. Hai bên trao đổi về các thế mạnh của mình và thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển các năng lực, kiến thức thông qua môi trường thực tế để tiếp cận thị trường việc làm trong tương lai.

Khoa Đào tạo hàng không của USTH được hỗ trợ mạnh mẽ của Airbus, hợp tác với Vietnam Airlines, VAECO, trường Hàng không dân dụng quốc gia Pháp (ENAC) và Viện vũ trụ hàng không Pháp (IAS). AESC là công ty kỹ thuật hàng không được phê chuẩn bởi EASA/FAA/CAAV các lĩnh vực bảo dưỡng, thiết kế, chế tạo và đào tạo hàng không. AESC hiện tại vận hành cơ sở đào tạo kỹ thuật với các trang thiết bị, cơ sở vật chất hàng đầu.  AESC cũng cùng đối tác New Zealand thành lập và đưa vào hoạt động liên doanh Trường hàng không New Zealand, trường đào tạo phi công đầu tiên tại Việt nam trụ sở tại Chu Lai.

Giáo sư Etiene Saur, Hiệu trưởng chính của USTH và ông Trần Hải Đăng, Tổng Giám đốc AESC đã thay mặt hai bên ký văn bản ghi nhớ. Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, trang trọng. Hai đoàn đã đi thăm cơ sở thực hành tại trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: