Ngày 10/09/2012 Hãng hàng không Lao Airlines đã có chuyến thăm và làm việc tại AESC, bàn thảo các vấn đề về hợp tác toàn diện giữa hai Công ty. Dẫn đầu đoàn làm việc của Lao Airlines là ngài Chủ tịch – Tiến sĩ Somphone DOUANGDARA và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, bà Leuangsamay LEUANGVANXAY. Trong thành phần đoàn còn có Giám đốc phụ trách thương mại, ông Saleum và trưởng văn phòng đại diện của Lao Airlines tại Việt nam, bà Olazone.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Somphone đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới năng lực sửa chữa, bảo dưỡng và thiết kế sản xuất phụ tùng máy bay của AESC, ông hy vọng hợp tác giữa hai bên sẽ giúp cho Lao Airlines có được những bước phát triển lớn trong các năm tới khi đội máy bay của Lao Airlines tăng lên đến 20 chiếc vào năm 2015 bao gồm các loại máy bay như A320/321,  ATR72 và MA60.

Hiện nay AESC đang cung cấp rất nhiều dịch vụ cho Lao Airlines như sửa chữa thiết bị máy bay, sản xuất các trang thiết bị mặt đất, hỗ trợ xây dựng các xưởng bảo dưỡng như xưởng bánh xe, xưởng tra nạp ắc qui, xưởng sửa chữa cấu trúc máy bay, xưởng composite, xưởng đại tu ghế máy bay và thiết bị an toàn bay, … Ngoài ra AESC hiện đang cung cấp các khóa huấn luyện cơ bản và huấn luyện chuyển loại cho đội ngũ thợ kỹ thuật, khóa huấn luyện đào tạo tiếp viên, nhân viên phục vụ mặt đất, nhân viên đảm bảo chất lượng và khai thác bay, … Trong tương lai, hai bên sẽ xem xét đến việc thành lập liên doanh sửa chữa bảo dưỡng máy bay đầu tiên tại Lào, nhằm phục vụ cho đội bay của Lao Airlines cũng như các hãng hàng không khác bay đến Lào.

Nhân dịp này, Tiến sĩ Somphone – Chủ tịch Lao Airlines đã dành thời gian để gặp gỡ và trao đổi với các nhân viên kỹ thuật của Lao Airlines hiện đang học khóa đào tạo cơ bản kéo dài 4,5 tháng tại AESC. Đây là lớp thợ kỹ thuật mới tuyển dụng của Lào Airlines và trong tương lai họ sẽ trở thành nòng cốt của lực lượng kỹ thuật cho Hãng hàng không quốc gia Lào.