Triển lãm hàng không quốc tế Singapore diễn ra từ ngày 11-16 tháng Hai năm 2014 lần đầu tiên có sự tham gia của một doanh nghiệp Việt nam, Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật hàng không có tên giao dịch quốc tế là AESC.

AESC được thành lập năm 2008, là tổ chức bảo dưỡng được phê chuẩn của Cục Hàng không Việt nam thực hiện sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị như cụm phanh, bánh máy bay, bình oxy, và các thiết bị bếp như lò nướng, bình trà cà phê…. Sau 5 năm phát triển, AESC đã mở rộng năng lực hoạt động của mình ra nhiều lĩnh vực khác như sản xuất các phụ tùng bằng nhựa phục vụ công tác bảo dưỡng nội thất, ghế máy bay, sản xuất thiết bị phục vụ mặt đất, cung ứng vật tư phụ tùng máy bay, tư vấn và đào tạo hàng không.

 

Tham dự triển lãm lần này, ngoài việc mang đến các thiết bị nhựa nội thất được sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế được Cục HKVN phê chuẩn, AESC đã tham gia ký biên bản ghi nhớ về việc thành lập trường bay tại Việt nam với các đối tác gồm Mil-Com Aerospace Group của Singapore và Eagle Flight Training của New Zealand nhằm cung cấp dịch vụ huấn luyện phi công chất lượng cao tại Việt nam phục vụ nhu cầu trong nước và trong khu vực. AESC rất vinh dự được Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đến tham quan gian hàng và chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ.

Việc tham gia Triển lãm hàng không Singapore 2014 của AESC là một bước tiến đáng kể của ngành công nghiệp hàng không đang còn non trẻ của Việt nam.