QUÂN CHỦNG PKKQ

Một sự kiện quan trọng đã diễn ra tại AESC vào trung tuần tháng 7 năm 2012 khi Trung tướng Phương Minh Hòa - Ủy viên Trung ương Đảng - Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân Việt nam đã có buổi viếng thăm và làm việc với lãnh đạo công ty. Cùng đoàn làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Đảm - Đại tá - Cục trưởng Cục Kỹ thuật - Quân chủng PKKQ Việt nam.

Hai bên đã trao đổi và thống nhất về một số hợp tác trong tương lai giữa AESC và các đơn vị kỹ thuật hàng không trực thuộc Cục Kỹ thuật - Quân chủng PKKQ, bao gồm các nhà máy sửa chữa đại tu máy bay và các trung đoàn bay. Trong thời gian tới, Quân chủng PKKQ và các lực lượng mới thành lập như Không quân - Hải quân, Cảnh sát biển sẽ bắt đầu khai thác các loại máy bay Tây Âu như CASA-212 của Airbus Militarry - Tây ban Nha, thủy phi cơ DHC-6 của Canada, Eurocopter EC-225 của Pháp, … AESC với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo dưỡng và quản lý kỹ thuật, cung ứng vật tư phụ tùng đối với các thế hệ máy bay tư bản sẽ là đối tác tin cậy và uy tín, hỗ trợ tốt cho sự phát triển của lực lượng không quân Việt nam. Sự kiện này đánh dấu một bước khởi đầu tốt đẹp trong việc hợp tác kỹ thuật giữa hàng không - không quân của Viêt nam,nhằm mục đích quản lý và bảo dưỡng các máy bay thế hệ mới một cách an toàn và hiệu quả.

 

 

 

AIRBUS - EADS

Ngày 20 tháng 07 năm 2012, tại trụ sở chính của công ty đã diễn ra cuộc gặp giữa đại diện của nhà sản xuất máy bay Airbus - EADS và ban lãnh đạo AESC. Bà Aurelie Germain - Dageville - Giám đốc bán hàng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Airbus và ông Tom Gurskey - Trưởng đại diện văn phòng hộ trợ của Airbus tại Việt nam đã biểu lộ ấn tượng tốt đẹp về AESC - với tư cách là một công ty tư nhân đầu tiên của Việt nam đầu tư vào lĩnh vực sửa chữa và chế tạo các chi tiết phụ tùng máy bay.

Hiện nay AESC đã đạt được các chứng chỉ AMO cho tổ chức bảo dưỡng phụ tùng máy bay và VAR.21 cho tổ chức thiết kế và sản xuất các chi tiết nội thất máy bay, tuân thủ các tiêu chuẩn của Cục Hàng không dân dụng Việt nam. Để có thể hỗ trợ tốt hơn nữa các hãng hàng không trong nước và khu vực, AESC mong muốn sẽ đạt được phê chuẩn EASA của Cục HK Châu Âu trong tương lai. Bà Aurelie Germain đã bày tỏ thiện trí hỗ trợ AESC trong việc kết nối với bộ phận chuyên gia tư vấn của Airbus nhằm cung cấp các gói tư vấn hỗ trợ xin chứng chỉ EASA Part 145 và EASA Part 21. Đồng thời, phía Airbus cũng bày tỏ sự quan tâm và sẽ giới thiệu AESC với các dự án tiềm năng trong tương lai của Airbus tại thị trường Việt nam. Với sự phát triển nhanh chóng của đội máy bay do Airbus sản xuất (A320, A321, A330, A350) tại thị trường Việt nam trong những năm tới, Airbus không chỉ mong muốn tăng cường quan hệ với các hãng hàng không trong nước, mà còn mở rộng hợp tác với các cơ sở bảo dưỡng, sản xuất phụ tùng máy bay như AESC, nhằm mục đích cuối cùng là hỗ trợ tốt hơn cho các khách hàng.

 

LAO CENTRAL AIRLINES

Trong tháng 7/2012, AESC đã bàn giao cho Lao Central Airlines 2 chiếc xe thang đầu tiên trong đơn hàng mà AESC sản xuất cho LCA. Các xe thang đã được đưa vào hoạt động ngay tại sân bay Wattay, Vientien, góp phần mang lại sự thuận tiện cho hành khách đi máy bay của LCA. Các  xe thang có thể đảm bảo phục vụ cho 2 loại máy bay B737 và Sukhoi Jet 100, loại máy bay mà LCA sẽ đưa vào hoạt động cuối năm nay.