Từ ngày 04/03/2019 đến hết ngày 08/03/2019, Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Hàng không (AESC) đã hợp tác với SOFEMA Aviation Services (SAS), một tổ chức đào tạo và tư vấn hàng không của Bulgaria, quốc gia thuộc Liên minh châu Âu để tổ chức 3 khóa đào tạo ngắn về Stores Incoming Inspection, EASA Aviation Compliance Management and Auditing và EASA Part M Essentials for Large Aircraft. Lần hợp tác này được coi là sự đánh dấu mối quan hệ lâu năm của hai công ty. Chúng ta hãy cùng lắng nghe một số chia sẻ của thầy giáo cũng như học viên tham dự khóa học.

Chào thầy, chào mừng thầy quay trở lại Việt Nam, thầy có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình?

Tôi là Albert Fyfe giáo viên tại Sofema đã làm việc hơn 55 năm trong ngành hàng không, và tham gia vào lĩnh vực giảng dạy hơn 50 năm. Đây là lần thứ hai tôi sang Việt Nam dạy khóa học này.

Vâng, với mỗi khóa học theo thầy yếu tố nào làm nó khác biệt?

Tôi dạy ở nhiều nơi, lộ trình, thời lượng học và độ sâu dựa trên kiến thức chuẩn của EASA được phát triển theo các hoạt động thực tế, mức độ tiếp thu của học viên cũng như yêu cầu từ phía công ty.

Kết thúc khóa học, điều gì làm thầy thấy ấn tượng?

Nói về AESC, dạy học tại đây là trải nghiệm mở mang tầm mắt đối với tôi. Tôi rất ấn tượng với cách thức hoạt động cũng như cơ sở vật chất của công ty. Mọi thứ được tổ chức tốt, tiết kiệm và hiệu quả khi công ty của các bạn mở lớp học cho những người có nhu cầu từ nhiều nơi. Ví dụ, hầu hết học viên trong lớp này là người Philippine, chỉ có hai bạn đến từ Lào, nếu tổ chức riêng một lớp chỉ cho hai người thì chi phí sẽ tốn kém hơn so với cách thức AESC đang làm.

Cảm ơn những chia sẻ của thầy.

Là một học viên trực tiếp học tập và trải nghiệm, anh có đánh giá khóa học này như thế nào?

Anh Jeffry Regala hiện là nhân viên kho tại Cebu Pacific Air đến từ Philippine có chia sẻ: “Khóa học này khiến tôi cảm thấy rất hài lòng, giáo viên dạy rất tâm huyết, bài giảng chi tiết và sát với thực tế. Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng dịch vụ khiến chúng tôi rất thoải mái.

Anh Tuấn, học viên Việt Nam cũng chia sẻ: Tuy đã biết đến AESC từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đến trụ sở công ty, khóa học rất có ích với tôi, ngoài ra phong cách làm việc của AESC gây cho tôi thiện cảm rất lớn về sự chuyên nghiệp của mình.

Học tập ở một môi trường ngoài nước, điều gì khiến anh thấy hứng thú nhất?

Anh Phanthai Deng - học viên đến từ Lao Skyway hóm hỉnh cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi quay lại Việt Nam, điều khiến tôi thấy yêu thích nhất ở mảnh đất hình chữ S là sự thân thiện cởi mở của người dân nói chung và nhân viên AESC nói riêng, ẩm thực ở đây rất ngon, đặc biệt là món “chả lá lốt" mà tôi vừa được thưởng thức trong bữa trưa qua.

Cảm ơn các anh, chúc các anh công tác tốt!