AESC – HẠNH PHÚC TRONG TA


AESC – nơi tôi đã khẳng định mình

Tôi đã đọc ở đâu đó câu nói: Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí. Tôi luôn cố gắng để làm được những điều mà mình mơ ước.  Khi tôi đến làm tại công ty có môi trường văn hóa hàng không như AESC, công việc của tôi là làm việc với những con số, tại đây tôi đã được làm việc với Ban lãnh đạo và những đồng nghiệp vô cùng chuyên nghiệp và có giá trị sống. Điều đó giúp tôi có thêm nội lực và ý chí; con người, môi trường và công việc nơi đây đã truyền cho tôi nội lực để tôi nghĩ tôi không phải một người vô hình nhỏ bé, nó khiến tôi dám đương đầu với những thử thách mới trong công việc. Khi mới vào tôi đã thấy rất khó khăn, do một mình phải làm tất cả số liệu của nhiều năm cộng lại, rồi nhân viên thì không có, chỉ có em Chế Thanh Hương là Thủ quỹ ngay cả phần mềm kế toán hay máy tính để làm việc, gim bấm hay máy tính cầm tay đều phải tự của mình mang đến. Trong khi trước đó tôi được làm ở công ty với đầy đủ điều kiện làm việc tốt, nên cứ thầy quay cuồng, và có thể nói luôn trong trạng thái “đâu đội chính sách vai mang chứng từ, lưng dắt bảng kê và tay cầm sổ cái”. Không chỉ vậy mà còn rất nhiều khó khăn khi mà sự hợp tác giữa các bộ phận gặp nhiều trở ngại do chưa hiểu nhau, từ kho đến giao nhận, đến bộ phận mua bán, đến vật tư đâu đâu cũng có những vướng mắc do không ai hiểu ai, thậm chí là cả đến Ban kiểm soát cũng có những điều không hiểu với kế toán chúng tôi…đã nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc và cũng dự định nộp CV đi chỗ khác tìm việc, nhiều lần thất vọng đến cơm không muốn ăn, nước không muốn uống, nước mắt cũng đã rơi nhiều lần. Nhưng rồi tôi đã vượt qua và rồi tất cả chúng tôi đã hiểu nhau và đã gắn bó được với nhau đến nay đã gần 10 năm đồng hành cùng nhau. Sau mỗi lần khó khăn tôi đã vượt qua và cảm nhận được niềm vui sướng của sự thành công, là hạnh phúc của sự cống hiến sức mình tôi càng tự tin hơn và dám khẳng định hơn. Tôi luôn nghĩ đằng sau mỗi sự thành công luôn có bóng dáng của lao động, nên tôi đã và sẽ tiếp tục đồng hành cùng công ty, từng bước vững vàng hơn trên đôi chân của mình nơi con đường mà tôi đã chọn. Chiến thắng lớn nhất của đời người là chiến thắng chính mình và tôi nghĩ tôi đã là người chiến thắng.

Để có sự chiến thắng bản thân mình là sự cổ vũ rất lớn của Lãnh đạo công ty, không những có tâm mà còn có tầm chiến lược, sự động viên của anh em đồng nghiệp luôn kề vai sát cánh bên tôi. Tận trong đáy lòng tôi vô cùng kính - yêu - ơn – tình đến họ.

AESC – nơi dạy tôi làm người

Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa, hạnh phúc trong cuộc sống. Ở AESC tôi đã tìm thấy ước mơ của mình, tôi đã cảm nhận được trái tim chứa đầy tình yêu thương của mọi người, ai cũng đối xử với nhau thật chân thành, luôn quan tâm, chia sẻ những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Chắc chắn sẽ còn mãi trong tim mọi người những tiếng cười sau giờ làm việc, những buổi trưa cùng ngồi ăn cơm chung, (chúng tôi thường ngồi ăn trên mâm cơm quây quần cùng nhau như một gia đình rồi tranh thủ giờ nghỉ trưa mà cười đùa giòn tan để xua đi những mệt mỏi trong ngày làm việc) những buổi chiều cùng gặp nhau trên đường ra về rồi cùng ngồi chung nhau trên xe tuyến và râm ran những câu chuyện đời thường; sẽ không thể nào quên những buổi ăn Noel, ăn Tất niên, hay những buổi hết giờ rồi ngẫu hứng – chúng tôi đã cùng kề vai bên nhau (chúng tôi thường ra ngoài cùng nhau với 8 người trên 1 chiếc xe 4 chỗ) và hòa chung một niềm vui thật trọn vẹn. Tôi không nghĩ họ là đồng nghiệp mà là bạn bè, là những người bạn thật sự có ý nghĩa quan trọng trong hành trình cuộc đời của tôi.

Tôi biết bản thân mình còn thiếu sót, kỹ năng sống và tuổi đời chưa đủ chín chắn, tuổi trẻ thì bao giờ cũng nóng vội và bồng bột nên đôi khi tôi làm người khác chưa hài lòng trong công việc lẫn những va chạm hằng ngày. Và trong bài viết này, cho phép tôi xin được nói lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty và những anh chị, em, bạn bè đồng nghiệp luôn hỗ trợ và giúp đỡ tôi để tôi có thể hoàn thành tốt được công việc của mình ở công ty.

 

AESC – nơi dạy tôi làm nghề

Thật khó mà kiếm được một công ty nào chịu chấp nhận đào tạo các sinh viên mới ra trường như AESC, phần lớn chỉ muốn sử dụng chứ không muốn đào tạo người chưa có kinh nghiệm. Học đại học ra cũng đâu có đi làm ngay được, phải được đào tạo mới trở thành nhân viên. Do đó mới có cái gọi là hơn 70% sinh viên ra trường không làm đúng ngành. Nhưng tại AESC thì lại khác, công ty không chỉ chấp nhận những sinh viên mới ra trường rồi đào tạo rất bài bản mà còn chấp nhận cả những nhân viên trái ngành trái nghề. Có những nhân sự còn từng làm ở nhiều nơi khác nhau, nhưng cứ đến với AESC là họ đều có chung một suy nghĩ giống tôi đó là chọn AESC là điểm dừng chân để phấn đấu, phát triển và cống hiến cho công ty. Chúng tôi vẫn quen nói với nhau rằng AESC là mái nhà thứ 2 của mình.

Tôi chỉ là một thành viên trong gia đình AESC, những ngày tháng gian khó đi qua tôi đã được chứng kiến. Tôi không thể nào quên hình ảnh nỗ lực hết mình của Ban Giám đốc bên những xấp hồ sơ trình ký, mỗi một tờ đề nghị, mỗi một hợp đồng là một lần Ban Giám đốc phải xem xét, cân nhắc thật kỹ lưỡng vì mục đích phát triển chung; sẽ không thể nào quên những mái đầu miệt mài bên màn hình máy tính với những file báo cáo, những con số, hay những cuộc họp về thiết lập, xây dựng hệ thống và quy trình quy chuẩn chất lượng của các bộ phận, sự phối hợp của phòng kế toán chúng tôi với MT1 tại Hà Nội – do em Đông làm quản lý, MT2 tại Sài Gòn – có bác Hợp làm quản lý, MT3 - em Thư, anh Hoàng làm quản lý, MT4 tại Đà Nẵng - em Trang làm quản lý, MT5 tại Campuchia em Vũ làm quản lý, MN1- em Hưng làm quản lý, MN2 - anh Tâm làm quản lý, Trường bay Phi Công, dự án Chu Lai - anh Hải làm quản lý, với Team kho, với Team Sales, với cô Tích, chị Ngọ, cô Đăng là những người luôn miệt mài lo cho công ty lúc nào cũng có cơm dẻo canh ngọt và đảm bảo an toàn thực phẩm, với các bác tài lái xe - Ở Việt Nam chỉ có hai nghề được gọi là bác đó là Bác sỹ và Bác tài, bởi họ đều là những người nắm trong tay sinh mạng của người khác, với các cô chú bảo vệ an toàn an ninh, với team QA luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm cho công ty, với team logistic và giao nhận, với HCNS Madam Tuyết một người đầy kinh nghiệm, nhiệt huyết và yêu công ty… Mỗi một thành viên đều đã và đang cố gắng hết sức mình để làm thật tốt công việc của mình, với phương châm kim chỉ nam luôn ghi nhớ ‘mỗi người đều làm tốt công việc và vai trò của chính mình thì cả công ty sẽ luôn tốt. Tất cả chúng ta đều vì mục đích làm cho AESC phát triển và trường tồn với thời gian. Mười năm với đời người thì vẫn còn là một đứa trẻ nhưng với công ty AESC thì 10 năm với những thành tích đã đạt được đã đủ để khẳng định sự trưởng thành lớn mạnh đang trên đà tiến tới phát triển bền vững.

Tôi không nói nhiều về công việc hiện tại vì nó vốn dĩ là công việc tôi yêu thích, tôi chỉ xin nói đến sự giúp đỡ, chỉ dạy của lãnh đạo AESC, Sếp tôi một con người nghiêm khắc trong công việc với các nhân viên, mới tiếp xúc có lẽ ai cũng cho rằng Sếp vô cùng khó tính và không dễ chia sẻ. Nhưng khi đã tiếp xúc chắc ai cũng nhận ra Sếp cẩn thận, tỉ mỉ, có một trí nhớ trên cả tuyệt vời và luôn gần gũi mọi người. Sếp rất quan tâm tới đời sống của cán bộ công nhân viên và là vị giám khảo công tâm. William Arthur Ward có nói : “Tài lãnh đạo dựa trên sự truyền cảm hứng, không phải sự chi phối. Và dựa trên sự hợp tác, không phải sự dọa dẫm” phải chăng là để nói về Sếp của tôi – một người đáng kính, người anh nghiêm nghị, thiết diện vô tư. Làm việc với Sếp, chúng tôi học được nhiều điều, trưởng thành hơn nhiều, dù có thể có người chỉ học được cách “làm thế nào đủ dũng khí và lập luận để bảo vệ ý kiến của mình ngay cả khi bị sếp uy nghi áp đặt”. Và còn có các anh chị, em là Trưởng phòng, là Quản lý đã giúp tôi hoàn thành công việc của mình, mỗi kỳ báo cáo vì có được sự hỗ trợ, hợp tác giúp đỡ của tất cả mọi người mà tôi đã hiểu được thực tế hơn chứ không xa vời kiểu báo cáo giấy. Gần 10 năm gắn bó tại công ty, tôi đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm về công việc, về cách ứng xử và cả những kỹ năng sống mà trường lớp không bao giờ dạy. Tôi luôn tự nhắc nhở bản thân mình dù ở vị trí, công việc nào thì mỗi người đều giữ một mắc xích quan trọng để cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung một cách tốt nhất, làm việc ở cơ quan mới chính là trường học dạy con người ta những kiến thức thực tế nhất – cảm ơn AESC – ngôi trường dạy cho tôi những điều tôi chưa được biết.

AESC – ngôi nhà chung, nơi gắn kết hy vọng hạnh phúc trong mỗi chúng ta

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời có lẽ đều từ cái “DUYÊN”, bởi thế bạn mới có thể được gặp gỡ người này chứ không phải người khác, bạn đi làm ở công ty này chứ không phải công ty khác. Giữa những ngày đang miệt mài với công việc tại công ty cũ tôi lại tới làm tại công ty AESC như một món quà đặc biệt của tuổi trẻ. Công ty cũ tôi làm thường làm cả 30 ngày trên tháng, đến AESC chúng tôi được nghỉ thứ 7, chủ nhật. Những ngày đầu đi làm, tôi được làm quen với các sản phẩm, dịch vụ của công ty, rồi liên tục từ đó đến nay tôi được đi qua những dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của công ty từ năm thứ nhất cho đến nay năm thứ 10. Công ty trải qua 10 lần cấp lại GPKD do có những thay đổi về địa điểm kinh doanh…. Trải qua quá trình phát triển, từ những ngày đầu đến giờ tôi thấy AESC đã phát triển một cách rõ rệt. Số nhân viên trong công ty tăng lên 10 lần, văn phòng mở rộng khắp Việt Nam và đã vươn mình ra thế giới, số dự án đầu tư cũng tăng lên rất nhiều. Để có được kết quả như ngày hôm nay, chặng đường 10 năm đã qua của công ty thật sự không hề dễ dàng. Giữa lúc vừa ra đời 2008 thì nền kinh tế khủng hoảng 2010 và cả 2014, cho đến nay thì thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt AESC luôn phải đối diện với sự cạnh tranh của quốc tế nên việc khẳng định và giữ vững thương hiệu AESC thật sự là một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên.


Công ty AESC đã và đang là nơi gắn kết hy vọng cho tất cả mọi người, vì ở nơi đây Ban Giám đốc với nhân viên, Trưởng phòng với nhân viên và nhân viên với nhân viên đều được kết nối với nhau bằng sợi dây vô hình mang tên: HY VỌNG. Ai cũng có những hy vọng riêng cho cuộc sống của mình, nhưng khi đến công ty mọi người đều được thắt chặt với nhau bằng niềm hy vọng mang tên Phát triển, hy vọng về một công ty AESC phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả anh chị em trong công ty. Kỷ niệm 10 năm thành lập công ty lần này mang ý nghĩa thật sự sâu sắc, là dịp để mọi người được ngồi lại với nhau và cùng nhìn lại chặng đường đã đi qua, những điều đã làm được và chưa làm được để có được hướng đi mới trong tương lai. Vào lần kỷ niệm 20 năm thành lập, chắc chắn chúng ta sẽ thấy được một AESC mang diện mạo hoàn toàn mới, phát triển hơn và vươn xa hơn không chỉ xa tới châu Á như hiện nay mà ra khắp cả thế giới. Mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay góp sức cống hiến sức trẻ, tài năng của mình vì sự phát triển chung của một AESC vững bền với thời gian!

 Có thể nói bố mẹ tôi sinh ra tôi, cho tôi hình hài và dạy tôi những bài học đầu tiên. Trường học dạy cho tôi những kiến thức chuyên môn để tôi hành nghề kế toán. Khi đến công ty AESC, tôi lại được học từ những bài học quý giá từ đồng nghiệp từ Ban lãnh đạo công ty. Chính nhờ sự giúp đỡ của công ty AESC tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm và trưởng thành như ngày hôm nay.

Với góc độ của một người trẻ có cơ hội đứng vào hàng ngũ nhân viên của AESC, với vai trò là Kế toán trưởng bản thân tôi cảm thấy vô cùng may mắn và tự hào để được cùng góp sức nhỏ bé của mình mang đến sự phát triển cho AESC, được đồng hành với những thăng trầm của công ty.

Khép lại bài viết, tôi xin chúc cho công ty AESC ngày càng phát triển và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xin kính chúc Ban lãnh đạo công ty, những anh, chị, em đồng nghiệp,  luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực. Chúc tất cả mọi người có một mùa xuân Kỷ Hợi 2019 như ý, an khang thịnh vượng.

Hà Nội, ngày 14 tháng 01 năm 2019

Cám ơn AESC!

Tin liên quan