Hàng năm, ngoài việc diễn tập PCCC theo quy định của cơ quan PCCC. Bộ phận An toàn của AESC cũng xây dựng kế hoạch luyện tập sử dụng các phương tiện chữa cháy cơ sở theo nhiều đợt trong năm. Ngày 12/09/2018 vừa qua công ty AESC đã thực hiện buổi thực hành như vậy.

PCCC 1

sankhoang1
Trên cơ sở yêu cầu của Jetstar Pacific Airlines, AESC đã đưa ra giải pháp kỹ thuật nâng cấp sàn hầm hàng máy bay bằng cách tạo ra một lớp bảo vệ chắc chắn trên bề mặt sàn hầm hàng với những vật liệu hàng không tiêu chuẩn, có độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt, đồng thời có khả năng chống thấm nước. Điều này giúp bảo vệ mặt sàn chống lại các tác động vật lý và nước rò rỉ xuống dưới mặt sàn gây ra những hư hại tiềm tàng do ăn mòn. 

1

Từ ngày 10/08/2018 đến ngày 16/08/2018, AESC đã ký hợp đồng bảo dưỡng 186 ghế trên tàu A320 của Jetstar Pacific Airlines. Đây là hoạt động kiểm tra định kỳ của các hãng hàng không nhằm đảm bảo sự an toàn và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

AESC và Viện Cơ khí động lực, trường Đại học Bách khoa Hà nội đã hợp tác chặt chẽ cùng nhau trong nhiều năm nay trong lĩnh vực đào tạo. Hàng năm, vào tháng 7,  AESC tiếp nhận các sinh viên của Đại học Bách khoa về thực tập. Năm nay AESC đã đón lứa thực tập thứ 10 với 15 bạn sinh viên ngành ngành Kỹ thuật Hàng không và Vụ trụ - một trong những chuyên ngành hot nhất của trường đại học kỹ thuật top đầu Việt Nam.

thuctap2018 1

EASA POA 2018

Chứng chỉ EASA Part 21G được trao cho AESC

Ngày 18/06/2018 vừa qua, AESC đã vinh dự nhận được Chứng chỉ Phê chuẩn Tổ chức Chế tạo theo Quy chế EASA Part 21G. Với phê chuẩn này, AESC đã trở thành đơn vị duy nhất tại Việt Nam được phép sản xuất các thiết bị phục vụ việc thay thế, sửa chữa nội thất máy bay. Trước đó, AESC đã nhận được Chứng chỉ phê chuẩn VN-001-DMO/CAAV của Cục Hàng không Việt Nam trong lĩnh vực này từ năm 2010.

Trước sự kiện trọng đại này, chúng tôi đã thực hiện phỏng vấn anh Vũ Quang Hưng và chị Lê Hồng Mến - những cá nhân chủ chốt trong quá trình xây dựng và phát triển bộ phận sản xuất và thiết kế trang thiết bị, nội thất máy bay tại AESC.